Có rất nhiều lý do tại sao việc có một bữa sáng lành mạnh lại quan trọng:
- Giúp tăng cường trao đổi chất – tin vui cho bất kỳ ai đang cố gắng giảm cân, đặc biệt là những người đã đến tuổi trung niên khi quá trình trao đổi chất chậm lại.
- Giúp duy trì mức đường huyết ổn định trong suốt cả ngày.
- Giảm nguy cơ ăn quá nhiều sau này trong ngày.
Một bữa sáng lành mạnh có nghĩa là một phần nhỏ carbohydrate phức hợp và protein nạc. Thêm một phần rau và bạn sẽ có một khởi đầu tuyệt vời. Tuy nhiên, buổi sáng là thời gian bận rộn nhất trong ngày đối với hầu hết mọi người nên dễ dàng bỏ qua bữa sáng, chỉ uống cà phê, hoặc lấy một cái bánh donut từ quán cà phê.
Chuẩn bị một món trứng đầy protein có thể sẽ không nằm trong danh sách. Có một máy sấy thăng hoa mini tại nhà có nghĩa là bạn có thể làm một mẻ lớn các món ăn sáng lành mạnh yêu thích của mình từ trước, chia thành các phần nhỏ trong các hộp kín khí, và túi hút ẩm chỉ trong vài phút.
Thực phẩm đông khô sẽ mang đến cho bạn bữa sáng lành mạnh. Một sản phẩm đông khô có giá trị dinh dưỡng như sản phẩm tươi và các vitamin và khoáng chất vẫn được giữ lại.
Một số món ăn sáng thường được sử dụng đến để sấy thăng hoa là bánh mì nướng hoặc bánh lúa mì tự làm, trứng chiên với rau, và trái cây để ăn cùng sữa chua Hy Lạp (bạn cũng có thể sấy đông khô sữa chua).
Để sấy thăng hoa trứng chiên, nấu như bạn thường làm rồi xử lý trong máy sấy đông khô thành một lớp mỏng. Đóng gói thành các phần gia đình hoặc cá nhân trong các hộp kín khí. Để sử dụng, chỉ cần thêm nước ấm hoặc nước nóng cho đến khi chúng trở lại hình dạng và hương vị như ban đầu.
Để sấy thăng hoa bánh mì, cắt mỏng và đặt thành một lớp trên khay máy sấy thăng hoa rồi sau khi chúng đã hoàn thành thì ta lưu trữ trong hộp kín khí, túi rút chân không. Để sử dụng sau này.
Để sấy thăng hoa trái cây, cắt mỏng và đặt thành một lớp trên khay máy sấy thăng hoa. Bảo quản trong hộp kín khí. Thả chúng vào sữa chua, ngũ cốc, hoặc yến mạch. Chúng sẽ bắt đầu trở lại hình dáng tự nhiên, hương vị của nó vẫn ngon. Bạn cũng có thể ăn chúng ở dạng sấy đông khô mà không ngâm nước ấm/nóng hoặc sữa vì chúng vừa có độ giòn ngon và hương vị đậm đà.
Để sấy đông khô sữa chua, trải thành lớp mỏng trên khay. Bẻ thành khối khi hoàn tất và lưu trữ trong hộp kín khí. Bạn có thể tái tạo lại bằng cách pha với nước, sữa chua sấy đông khô cũng rất ngon bạn có thể nên thử chúng.
Sử dụng máy sấy thăng hoa mini tại nhà để cải thiện thói quen ăn sáng của bạn và bạn có thể cải thiện cả ngày của mình.
BẠN CŨNG CÓ THỂ THÍCH
- Lợi ích của sấy thăng hoa dành cho đầu bếp và nhà hàng
- Những sai lầm cần tránh khi sấy thăng hoa thực phẩm